Được sử dụng vào mục đích sau:

+ Làm trần vách thạch cao trong nội thất

Tấm thạch cao tiêu chuẩn GH chịu nước cốt vải thủy tinh

 Đặc tính

- Tấm có đặc tính siêu nhẹ với công nghệ tạo bọt thạch cao.

- Đặc tính nổi bật nhất của tấm thạch cao GH là trong cùng một sản phẩm có nhiều các tính năng như sức chịu lửa: Không bắt lửa, không lan truyền lửa, ngăn cháy, không sinh ra khói bụi như tấm bao giấy hoặc phủ các loại vật liệu khác và không phát nóng khi ngăn cháy

- Chống ẩm, cách âm, thoát hơi ẩm, không hút ẩm, không tụ nước bề mặt nên có thể chống nấm mốc.

- Tấm không cong vênh, co ngót, đảm bảo độ ổn định khi có sự thay đổi nhiệt độ hoặc khí hậu nên không bị rạn nứt các mối nối do đã được xử lý từ thạch cao nguyên chất, được đúc và phơi khô tự nhiên.

- Bề mặt tấm bám với mọi loại chất liệu bột bả nên không bong tróc hoặc phồng rộp.

- Do bề mặt tấm không tụ nước, tính thoát ẩm cao nên ngăn ngừa được nấm mốc.

- Chịu uốn và nén tốt do được gia cố lõi của tấm bằng hai lớp sợi thủy tinh nên không bị võng và biến dạng. Do tấm có kết cấu chắc đặc nên có khả năng cách âm rõ rệt.

- Đặc tính cách nhiệt:Tấm thạch cao GH có khả năng bức xạ nhiệt và phản xạ ánh sáng cao nên không có sự phát nóng giữa nhiệt độ bên ngoài và trong nhà của bạn.

Tấm thạch cao chịu nước dùng cho trang trí trần và vách ngăn nhãn hiệu Gia Huy đã được trung tâm đo lường chất lượng (Quatest I) - Tổng cục đo lường chất lượng Việt Nam chứng nhận hợp chuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế Hoa Kỳ có mã ký hiệu ASTM C 1178/ 1178 M.

Tâm GH đặc biệt là loại tâm thạch cao mỏng (9mm đen 15.9mm) với đường rãnh và gỡ ở xung quang mép tấm (kích thước 1220mm X 1815mm) và có trọng lượng chỉ 1kg. Tấm GH đặc biệt được lắp đặt bằng cách gắn các mối nối để các tấm dán vào hệ thống khung xương đã được bắt vít. Sau khi đặt tấm GH đặc biệt vào một mặt vách, các hệ thống kỹ thuật liên quan có thể được láp đặt trong khoảng không, sau đó lắp tấm GH đặc biệt vào bến còn lại và hoàn tất công việc lắp đặt.

+ Làm tấm lợp mái nhà

Tấm GH đã được cải tiến làm tăng độ bền và có tính đa dụng. Điều này giúp cho tấm mái cứng đặc và ổn định hơn. Qua quá trình sử dụng cho thấy rằng tấm mái GH có thể khắc phụ được những điểm yếu (Cong vênh, bong tróc và giảm giá trị..) và những qui định về tấm mái của các loại tấm sợi gỗ hoặc tấm thạch cao bao giấy.

Quy cách sản phẩm

- Độ dày :  9.5 mm, 12.7mm và 15.9mm

- Kích thước : 1220mm x 2440mm

                       1220mm x 1810mm

Thành phần cấu tạo

- Được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM C 1178/ C1178M- 04

- Lõi tấm được xử lý kháng ẩm và cách âm.

- Được gia cường vải thủy tinh ở cả mặt trước và mặt sau.

- Bề mặt phủ Acrylic chống thấm

Đặc tính sản phẩm

- Với bề mặt tấm trải vải thủy tinh làm cho tấm có khả năng chịu lực tốt và bền chắc hơn các loại tấm khác.

- Không co ngót khi nhiệt độ thay đổi.

- Hút nước và thấm nước bề mặt đạt mức độ cho phép, do đó loại trừ nấm mốc.

- Hệ số bắt lửa, phát tán khói và nhiệt bằng “0”.

Sử dụng

- Dựng cho khu vực ngoài trời để bảo vệ công trình, làm nền cho tường chắn, hiên sảnh hoặc ban công…

- Dựng làm tấm phủ, lợp hoặc lút cho các công trình như trường học, sân bay, nhà máy sản xuất, đấu trường thể thao và các khu giải trí gần biển…

 

Sản phẩm đã được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn ASTM C1178/C1178M-04.

Do Trung tâm kỹ thuật I - Tổng cục đo lường chất lượng Việt Nam chứng nhận hợp chuẩn theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ thử nghiệm mẫu điển hình và đánh giá điều kiện đảm bảo chất lượng theo phương thức C quy định theo phương thức 5 quy định trong ISO/IEC Guide 67:2004.

+ Làm tấm lợp dùng ngoài trời:

Tấm ngoài trời GH làm chất nền gạch, đá và các loại vữa. Nên dùng tấm ở những khu vực dễ lắp đặt và linh động, điều này có ý nghĩa rất lớn là không có khó khăn và chi phí về việc tách bóc tấm, giảm giá trị, sụt lún và cong vênh.

TỔNG QUAN VỀ SẢN PHẨM

Tấm ngoài trời GH làm chất nền gạch, đá và các loại vữa. Nên dùng tấm ở những khu vực dễ lắp đặt và linh động, điều này có ý nghĩa rất lớn là không có khó khăn và chi phí về việc tách bóc tấm, giảm giá trị, sụt lún và cong vênh.

Kháng mốc

Kết quả kiểm tra cho thấy rằng tấm ngoài trời GH với thiết kế cốt vải thuỷ tinh cho phép chống lại sự tăng trưởng của nấm mốc.

Sức bền.

Vải thuỷ tinh được gắn vào trong tấm để tạo ra một tổ hợp hoà quyện nhau cho tấm sức bền tuyệt vời, đáng chú ý là khả năng chống lại sự bong chóc, xấu xí, cong vênh hư hỏng. Bề mặt có sự liên kết tuyệt vời.

Độ bền uốn của tấm ngoài trời GH được thể hiện ở hai mặt, điều này tạo cho tấm có thể lắp đặt theo cả chiều đứng và chiều ngang mà không cần phải có tường chắc giữa các cột. Tấm cũng bảo vệ và đỡ hệ thống khung ổn định.

Sự ổn định.

Tấm ngoài trời có khả năng kháng rung, nhiệt, lún, nghiêng và các điều kiện ẩm, do rất phù hợp khi dùng vào làm kết cấu rầm hoặc mái vòm.

Ngăn lửa

Tấm ngoài trời GH không bắt lửa nên có thể dùng kháng lửa ( Theo tiêu chuẩn ASTME 119).

Bảo vệ công trình tốt hơn đối với điều kiện thời tiết

Tấm ngoài trời GH là sự hoà trộn giữa lõi được xử lý và mặt vải thuỷ tinh trước và sau làm cho tấm có khả năng chống lại các yếu tố thời tiết. Tấm sẽ không bong chóc và giảm giá trị do thời tiết. Không cần vật liệu khác để bảo vệ tấm GH.

Dễ sử dụng

Tấm ngoài trời có trọng lượng nhẹ nên dễ sử dụng và lắp đặt. Nó có thể được cắt và gắn chặt chỉ bằng các dụng cụ tiêu chuẩn. Nó cũng dễ hơn nhiều khi dùng so với nền gỗ, tấm xi măng và tấm bọc sợi xi măng

+ Làm tấm lót sàn khu WC

Tấm thạch cao chịu nước - chống thấm GH được thiết kế dùng cho làm nền cho các vật liệu như gạch lát nền đối với tường, trần, sàn nâng và dùng để thi công ở những nơi có độ ẩm ướt cao. Đặc biệt phù hợp với mọi thời tiết.

 Quy cách sản phẩm:

- Độ dày: 9mm, 9.5 mm, 12.7 mm, 15.9 mm.

- Kích thước: 1220 mm x 2440 mm; 1220 mm x 1810 mm.

Thành phần cấu tạo:

- Cấu tạo tấm thạch cao chịu nước chống cháy GH.

- Được sản xuất theo tiêu chuẩn Mỹ: ASTM C 1178/ C 1178 M-04.

- Bề mặt tấm được phủ bằng hoá chất .

- Tấm được thiết kế hai lớp vải thuỷ tinh ở mặt trước và sau của tấm.

- Lõi được xử lý chống thấm nước    

 Các đặc tính chủ yếu:

- Ngăn cản sự di chuyển của độ ẩm.

- Ngăn thấm nước bề mặt.

- Không có hiện tượng thẩm thấu.

- Không sinh ra nấm mốc.

- Kháng lửa trong vòng 2 giờ và không mục rữa khi gặp lửa.

- Trọng lượng nhẹ hơn các loại tấm thông thường khác.

- Bền chắc có tuổi thọ cao, không bi lở hay bong chóc.

 Ứng dụng:

  Tấm thạch cao chịu nước - chống thấm GH dùng làm chất nền gạch, sàn, tường, vách và ở những nơi có độ ẩm ướt cao. Lắp đặt linh động tiện lợi tiết kiệm phù hợp với mọi thời tiết.

Có tính năng chịu nước, chống thấm, ngăn ẩm, đăc biệt những sản mang nhãn hiệu GH đều có tính năng ngăn ngừa nấm mốc.

  * Dùng làm nền cho các vật liệu trang trí khác như gạch ốp, ngói ...

  * Dùng ở những nơi có mức ẩm ươt cao làm sàn lót gạch trong nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng xông hơi, nhà bếp, bể bơi ngoài trời...

+ Làm tấm tiêu âm cho các phòng thu hội nghị....

Hệ thống treo trần GH rất lý tưởng và phù hợp đối với việc lắp đặt tấm trần thạch cao tiêu âm mỹ thuật GH nhanh và đơn giản mà không làm mất đi vẻ đẹp trang nhã và gọn gàng.

  3 loại tấm tiêu âm: GH-boldband; GH-Hilo; GH-Diamon

Tấm thạch cao tiêu âm mỹ thuật GH là loại tấm cứng và không bị vênh, không oằn vặn và võng hoặc co giãn. Tấm cũng không bị nghiêng, vênh như các tấm khác trong điều kiện ẩm và rẻ hơn các tấm khác khi sử dụng.

Do có các đặc tính tốt như vậy nên tấm thạch cao tiêu âm mỹ thuật GH nên khi lắp đặt sẽ giảm được khoản chí phí cho việc bảo trì trong quá trình sử dụng.

+ Làm phào hoa văn phụ điêu trang trí

+ Làm vách ngăn chống cháy cho các công trình

Tấm thạch cao chống cháy

Cũng như nhiêu nước phát triển trên thế giới, trong khi quỹ đất ở các đô thị nước ta đang trở nên hạn hẹp thì nhu cầu vê nhà ở, văn phòng làm việc ngày càng tăng cao, do đó xây dựng các công trình nhiều tầng là một trong những giải pháp đế giải quyết thực trạng trên. Các công trình cao tầng thường bao gồm các công trình khách sạn, cao ốc văn phòng, nhà ở chung cư cao tầng và các công trình trung tằm thương mại nhiêu chức năng. Những công trình này được xây dựng đà đem lại hiệu quả vê nhiêu mặt. Tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cho các công trình hiện còn có nhiều thách thức. Trong thời gian qua, nhiêu vụ cháy nhà cao tầng gây thảm hoa cho con người và môi trường đã xảy ra tại nhiêu nước trên thế giới. Ở nước ta, tuy số vụ cháy nhà cao tầng xảy ra không nhiêu nhưng qua một số vụ cháy cho thấy việc chữa cháy, cứu nạn hết sức khó khăn, phức tạp.

Trước thực trạng tiêm ẩn nguy cơ gây cháy nêu trên, nhu cầu cần các giải pháp chống cháy cho công trình là rất cấp thiết. Việc chống cháy cho các công trình có thế phân ra hai hình thức: cách thứ nhất là chống cháy chủ động - sử dụng các cách thức phát hiện và dập cháy bằng thủ công hoặc tự động; cách thứ hai là chống cháy kiểu bị động - phân chia, ngăn cách các khu vực trong công trình bằng cách sử dụng các vách ngăn, sàn chống cháy. với cách thứ hai sẽ làm phân nhỏ các đám cháy, như vậy sẽ ngăn càn hay làm chậm quá trình lan lửa từ nơi gây cháy sang các khu vực khác trong công trình, hạn chế sự hủy hoại công trình và kéo dài thời gian cho những người bên trong tòa nhà có thế di tản hoặc tìm được nơi cư trú an toàn. với cách thứ hai, yêu cầu phải quan tằm đến các giải pháp kỹ thuật ngăn cháy ngay từ giai đoạn thiết kẽ công trình.

Thực tế cho thấy khi không có các bộ phận ngăn cháy hoặc có nhưng thiết kế không đúng, đám cháy lan truyền rất nhanh tạo nên diện tích cháy lớn, càn trở lực lượng chữa cháy không thế nhanh chóng tiếp cận đám cháy. Nếu đám cháy không được dập tắt nhanh chóng, các cẩu kiện có thế bị sập đố, dẫn đến gây nguy hiếm cho cả toa nhà.

Theo tiêu chuẩn BS 476 - Phần 22:1987 của Anh quốc - "Thương pháp xác định khả năng chống cháy của các cấu kiện không mang lực trong xay dựng - xác định khả nắng chống cháy của vách"- một hệ vách được coi là có khả năng chống cháy khi đồng thời thỏa mãn các yêu cầu kỹ thuật: duy trì được tính toàn vẹn của cả hệ thống và có khả năng cách nhiệt tốt. Câu hỏi đặt ra là: như thế nào thì được gọi là duy trì được tính toàn vẹn của cả hệ thống và cách nhiệt như thế nào là đủ? Thông tin dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời:

1. Tính toàn vẹn cùa hệ thông: một hệ thõng vách được coi là chõng cháy khi đảm bảo không xuất hiện trong đám cháy một trong các yếu tố sau:

- Vách bị sập đổ hoặc xuãt hiện ngọn lửa kéo dài hơn lo giây ớ phía mặt không cháy.

- Khi đưa một ví vải bông vào xát bê mặt không cháy, ngọn lửa và (hay) khí nóng làm vỉ vải bông bùng lứa cháy hoặc cháy âm ỉ.

- Hoặc trên bê mặt vách xuất hiện nhừhg khe hở rộng hơn 6mm, dài hơn 150mm hoặc đường kính quá 25mm và đang tiếp tục mở rộng.

2. Khá năng cách nhiệt: vách sẽ không đạt hiệu quà cách nhiệt khi xuất hiện một trong các yếu tô sau:

- Khi nhiệt độ tại bê mặt không cháy tăng vượt quá nhiệt độ ban đầu 140°c.

- Khi nhiệt độ đo được tại bất kỳ điểm nào tại bê mặt không cháy vượt quá 180°c so với nhiệt độ ban đầu.

- Khi tính toàn vẹn của hệ thõng bị phá vờ.

Chú thích: nhiệt độ trên bề mặt cháy được gia nhiệt đến trên 1000 độ C

Và không thể không kể đến một yếu tô cực kỳ quan trọng cho hệ vách chống cháy trên, chính là loại vật liệu để làm hệ vách đó. Đây phải là loại vật liệu không cháy và cũng không được làm lan truyền ngọn lửa. Vật liệu thạch cao chính là giải pháp hiệu quá nhất mà bạn có thể có được. Sản phẩm tấm thạch cao của Gia Huy đã được đánh giá đạt mức Class 0 - là mức cao nhất vê vật liệu không cháy theo tiêu chuẩn Quốc tế. Để đạt mức Class 0 này, vật liệu phải vừa thỏa mãn khả năng chống sự cháy lan trên bê mặt của sản phẩm - đạt mức độ Ì theo tiêu chuẩn BS 476 phần 7 - độ lan cháy bê mặt sau 10 phút không quá 165mm; vừa độ lan truyền đám cháy thấp: chỉ số I không vượt quá 12 & chỉ số phụ thứ nhất i1 không vượt quá 6, theo tiêu chuẩn BS 476 phần 6. Như vậy, dường như vẫn chưa thuyết phục bạn tin dùng thạch cao lắm đúng không?

Chúng tôi tin rằng những thông tin tiếp theo sẽ củng cổ được niềm tin của bạn vào sản phẩm thạch cao.

Thạch cao tự nhiên - thành phần chính để sản xuất tâm thạch cao - có công thức hóa học CaSO4.H2O, như vậy trong thành phần có đến 21% khôi lượng là nước và 79% khôi lượng là thạch cao khan. Hợp chất này hoàn toàn không có phản ứng hóa học ở nhiệt độ dưới 12000 C. Khi công trình xảy ra hỏa hoạn, đầu tiên các phân tử nước kết tinh sẽ hấp thụ nhiệt rồi dần dần được giải phóng ra dưới dạng hơi nước. Chính quá trình hấp thụ nhiệt và giải phóng các phân tử nước này đã hạn chế sự truyền nhiệt từ mặt cháy sang mặt bên kia của vách, tạo ra hiệu quả cách nhiệt cho vách. Quá trình này sẽ dần dần diễn ra từ mặt ngoài vào sâu bên trong của lõi tấm thạch cao. Khi toàn bộ lượng nước kết tinh này đã bị tách ra, phần lõi thạch cao khan còn lại - cũng là loại vật liệu có chí sỗ dẫn nhiệt thấp - sẽ đóng vai trò là một vật liệu cách nhiệt, tiếp tục góp phần làm giảm quá trình lan truyền nhiệt của đám cháy. Sau khi tấm thạch cao không còn giữ được sự toàn vẹn, cả hệ thông mới bị phá hỏng và lúc đó đám cháy mới có thể lan rộng.

Với tâm thạch cao chống cháy, trong cấu trúc lõi còn có thêm sợi bông thủy tinh. Sợi bông thủy tinh có khả năng cách nhiệt tốt và độ bền chịu kéo uốn cao. Sự có mặt của sợi bông thủy tinh có tác dụng đảm bảo cho sự toàn vẹn của sản phẩm trong đám cháy. Một nhân tô quan trọng cũng tham gia vào quá trình duy trì sự toàn vẹn của hệ thống nữa là các phân tử micro Silica (SiO2). Các phân tử này khi tan chảy dưới nhiệt độ cao sẽ dán kín các khe nứt, hạn chẽ sự phá hỏng của kết cấu.